Hàn Quốc có thể hủy bỏ lệnh cấm ICO

Kang Young Soo nhà quản lý tại Ủy ban Dịch Vụ Tài chính (FSC) phát biểu trong một diễn đàn ngành công nghiệp được tổ chức gần đây tại Quốc Hội Hàn Quốc.

Các nhà quản lý tài chính Hàn Quốc đang chuẩn bị kế hoạch cho phép các dự án gọi vốn  (ICOs), các cuộc gây quỹ dựa trên thẻ tín dụng số, để thúc đẩy các công nghệ dựa trên blockchain. “Các cơ quan tài chính đã nói chuyện với cơ quan thuế, bộ tư pháp và các cơ quan chính phủ liên quan khác về một kế hoạch cho phép ICOs ở Hàn Quốc khi nó đáp ứng đủ các điều kiện ” (theo một nguồn giấu tên vì ông không được phép nói chuyện các phương tiện truyền thông). Kế hoạch này, nếu được thực hiện thì sẽ là một sự đảo lộn hoàn toàn vào tháng 9 năm ngoái,  khi chính phủ Hàn Quốc đã cấm ICO, tuyên bố rằng những bí mật không phải là tiền bạc, tiền tệ hay các sản phẩm tài chính.

Mặc dù vậy, chính quyền vẫn chưa thực hiện quy tắc ICO và đã không buộc các công ty gọi vốn ICO hoàn trả lại tiền cho nhà đầu tư. Hàn Quốc cũng tiếp tục cho phép các nhà đầu tư trong nước đưa tiền vào dự án ICO nước ngoài và các giao dịch tiền tệ kỹ thuật số hoạt động trong nước. 
Kang Young Soo, nhà quản lý tại Ủy ban Dịch Vụ Tài chính (FSC), cho biết ông vẫn chưa quyết định cho phép gọi vốn theo hình thức ICO ICO ở Hàn Quốc cho các nhà đầu tư trong nước và các công ty.

Theo ông Kang: “Có rất nhiều ý kiến ​​về khả năng cho phép gọi vốn bằng ICOs. FSC đã thừa nhận một quan điểm của bên thứ ba về vấn đề này, nhưng không có gì chúng tôi có thể nói chính thức vào lúc này” 

Một nguồn khác quen thuộc với mã số thuế của nước này cho biết ông hy vọng lệnh cấm ICO sẽ bị bãi bỏ sau khi nước này khắc phục cơ sở pháp lý cho việc kinh doanh tiền số.

“Các kịch bản khác nhau như áp thuế thuế giá trị gia tăng, thuế lợi tức vốn, hoặc cả về thương mại, và việc thu thuế doanh nghiệp từ các giao dịch tiền địa tử tại Hàn Quốc, cũng như việc bắt đầu trao đổi có thẩm quyền với giấy phép đang được thảo luận”

Ông nói thêm rằng cho phép ICOs nên liên quan đến các ngân hàng địa phương, các bộ tư pháp và các bộ tài chính, và cơ quan thuế để tạo ra minh bạch. Điều này sẽ cho phép chính phủ theo dõi lịch sử luồng vốn vào ICOs.

ICO được sử dụng là một công cụ gọi vốn của các công ty mới thành lập để gây quỹ tiền số, nó làm việc thông qua công nghệ blockchain. Tại Hàn Quốc, một số công ty mới thành lập đã sử dụng ICO vì nó đòi hỏi ít giấy tờ, để các công ty thu gom tiền trực tiếp từ các nhà đầu tư hơn là dựa vào các ngân hàng hoặc các công ty đầu tư mạo hiểm (VC). 

Khi lệnh cấm của ICO được thông báo, các công ty mới thành lập ở địa phương đã lên kế hoạch huy động vốn thông qua nước ngoài (nơi ico không bị cấm). Một xu hướng đang diễn ra là số lượng nhà đầu tư quan tâm đến ICOs đang tăng lên đáng kể. Ngoài ra, với tính minh bạch ngày càng tăng, ngày càng có nhiều nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn khi chào hàng. 

Kang cho biết Hàn Quốc  không có kế hoạch điều chỉnh tiền số và ngăn chặn các công nghệ blockchain phát triển, trong khi nó tự cố gắng tìm ra cách điều chỉnh thị trường. 

Kang phát biểu thêm:
” Chúng ta phải có kế hoạch thúc đẩy sự sự phát triển của các công nghệ liên quan tới blockchain và tăng sự hiệu quả trong giao dịch tiền số. Đây là một vấn đề riêng”, 

Nguồn: koreatimes.co.kr

Hữu Trượng
Liên Hệ

Hữu Trượng

Admin at BIGMMO
Tôi bắt đầu viết blog từ năm 2013 với mong muốn chia sẻ nhiều kiến thức giá trị tới cộng động kiếm tiền online tại Việt Nam
Hữu Trượng
Liên Hệ

Comment bên dưới để được Trượng hỗ trợ sớm nhất

Đặt câu hỏi đầu tiên

avatar